Các loại bộ kích điện ắc quy 12v lên 220v và cách sử dụng như thế nào đạt hiệu suất cao.

Bộ kích điện ắc quy 12v lên 220v có rất nhiều loại để phù hợp với những tiêu chí sử dụng của từng khách hàng. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà mỗi khách hàng nên lựa chọn một bộ kích điện 12v lên 220v phù hợp với mục đích. Bài viết này sẽ giúp chúng ta phân tích các loại bộ kích điện và cách tối ưu để đạt hiệu quả cao.

Bộ kích điện hoạt động bằng cách kích điện 12V từ ắc quy lên điện 220V giống hoặc gần giống với điện lưới mà chúng ta sử dụng hàng ngày.

Tuy nhiên, mỗi loại tải và mục đích sử dụng khác nhau thì có những bộ kích điện ắc quy 12v lên 220v khác nhau để phục vụ theo yêu cầu đó nhằm đạt hiệu suất cao nhất.

Các loại bộ kích điện thông thường được chia ra những nhóm như sau:

 1. Bộ kích điện sin chuẩn
 2. Bộ kích điện sin mô phỏng
 3. Bộ kích điện tích hợp sạc điện lưới
 4. Bộ kích điện sử dụng năng lượng mặt trời
 5. Bộ kích điện năng lượng mặt trời hòa lưới
 • Với những nhu cầu sử dụng cơ bản, ví dụ như thắp sáng đèn, chạy quạt và thời gian sử dụng ít, chủ yếu dùng trong trường hợp mất điện thì bạn chỉ cần sử dụng bộ kích điện 12v lên 220v sin mô phỏng. Với loại này, quạt sẽ hơi kêu, tuy nhiên vì sử dụng trong thời gian ngắn nên không ảnh hưởng đến thiết bị nhiều.
  • Ưu điểm: Loại này có ưu điểm về giá là loại rẻ nhất, đồng thời tích hợp nhiều chế độ bảo vệ như bảo vệ ngắn mạch, bảo vệ quá tải, bảo vệ chống ngược cực ắc quy…
  • Nhược điểm: Sóng ra không chuẩn nên nếu sử dụng lâu sẽ không tốt cho thiết bị
 • Với những nhu cầu cao cấp hơn, chúng tôi khuyên bạn lựa chọn bộ kích điện sin chuẩn giá rẻ. Bạn có thể sử dụng cho hầu hết các thiết bị trong gia đình, cũng có thể sử dụng trong thời gian dài (một số loại có thể sử dụng 24/7)
  • Ưu điểm: Sóng ra dạng sin chuẩn, không gây tổn hại cho thiết bị, công suất tổn hao nhỏ
  • Nhược: Giá thành sẽ cao hơn một chút so với dòng sin mô phỏng, nhưng bạn yên tâm, chúng tôi luôn bán sản phẩm với giá rẻ nhất, rẻ hơn so với những sản phẩm tương tự trên thị trường.
 • Bộ kích điện sin chuẩn tích hợp sạc điện lưới.

Giống như trên, nhưng bộ kích điện ắc quy 12v lên 220v được tích hợp thêm sạc điện lưới, bạn không cần mua thêm bộ sạc rời nữa.

 • Bộ kích điện sử dụng năng lượng mặt trời

Đây là sản phẩm công nghệ mới, tích hợp nhiều tính năng hiện đại như sử dụng sạc pin công nghệ mppt cho hiệu suất cao hơn so với công nghệ sạc xung pwm. Bộ kích điện ắc quy 12v lên 220v này tích hợp cả sạc điện lưới, công suất mở rộng lớn, sử dụng pin năng lượng mặt trời để sạc cho ắc quy, có thể tính toán để sử dụng độc lập hệ thống điện mà không liên quan đến điện lưới.

 • Bộ kích điện năng lượng mặt trời hòa lưới

Giống như trên, nhưng bộ kích điện ắc quy 12v lên 220v này không chạy độc lập mà phải hòa vào lưới điện quốc gia hoặc máy phát điện, công suất pin sẽ đẩy thẳng vào hệ thống điện, giúp tiết kiệm được chi phí sử dụng điện hàng ngày. Hệ thống này phù hợp cho cty, văn phòng, sử dụng điện chủ yếu vào ban ngày, tuy nhiên, hiện nay chúng ta có thể bán điện lại nên việc sử dụng hệ thống này có thể áp dụng cho hầu hết các hộ gia đình.

 

 

Để xem thêm các tin tức về >> điện mặt trời, các giải pháp, hướng dẫn sử dụng và tư vấn chọn thiết bị << vui lòng bấm vào đây

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
Scroll